Tạp chí South China Morning Post tại Hong Kong (SCMP) đã bình chọn bánh mì Việt Nam hay còn gọi là “Banh mi” là một trong những món ăn sáng ngon nhất tại Châu Á. Trang web này giới thiệu Bánh mì là một loại bánh mì Baguette được phục vụ theo phong cách Việt Nam. Là sự kết hợp giữa hương vị Pháp và Việt Nam, loại bánh mì phổ biến nhất bao gồm pate, nước sốt, xúc xích và một số loại rau tươi như dưa chuột, rau mùi, cà rốt. Một số loại khác có thể thêm trứng chiên, giăm bông hoặc thịt lợn nướng.
Một loại bánh mì địa phương ở Hội An, Việt Nam
Mặc dù nguồn gốc của bánh mì vẫn chưa được xác minh, nhưng nhiều người cho rằng nó xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19, trở nên phổ biến hơn từ thế kỷ 20 và hiện được bán ở khắp mọi ngóc ngách tại Việt Nam. Với mức giá rất phải chăng (12.000 – 50.000 đồng), bánh mì không chỉ là món ăn quen thuộc cho bữa sáng mà còn là món ăn vặt được ưa chuộng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Fodor's Travel, trang web du lịch nổi tiếng của Mỹ, đã xếp bánh mì vào Top 20 món ăn đường phố nhất định phải thử trên thế giới vào năm 2016.
Cùng với Bánh Mì, SCMP còn nêu tên một số món ăn sáng ngon nhất châu Á khác như bánh hoppers ở Sri Lanka, khao soi ở Lào và jok ở Thái Lan.
Nguồn : https://www.vietnamonline.com/news/banh-mi-listed-in-top-asias-best-breakfast.html.