Hai nhà hàng Việt Nam đã lọt vào danh sách 100 nhà hàng tốt nhất châu Á do tạp chí kinh doanh của Anh William Reed Business Media bình chọn lần thứ 9.
Cụ thể, Nhà hàng Anan Saigon trên phố Tôn Thất Đạm, TP.HCM xếp hạng 39 và Nhà hàng Tung Dining trên phố Quang Trung, Hà Nội xếp hạng 98.
Anan Saigon nổi tiếng với các món ăn đường phố được chế biến bởi đầu bếp Peter Cường Franklin – một đầu bếp người Mỹ gốc Việt tài năng, có nhiều kinh nghiệm tại các nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. “Bánh nhung trứng cá muối” – công thức độc đáo từ bánh waffle truyền thống của Việt Nam kết hợp với bánh tart Pháp là món ăn đặc trưng mà bất kỳ ai đến đây cũng sẽ thử.
Ana Sài Gòn- Ảnh: @petercuongfranklin
Không nằm trong khu chợ cũ như Anan Saigon, Tung Dining tọa lạc tại trung tâm Hà Nội sôi động, nơi bạn có thể tiếp cận nhiều điểm tham quan như Nhà thờ Lớn hay Hồ Hoàn Kiếm. Nhà hàng thu hút khách du lịch với bữa tối 18 món được đầu bếp Hoàng Tùng và đội ngũ của anh chế biến và trình bày công phu.
Tùng Ăn – Ảnh: @vietnam_fumi
Theo đó, hơn 300 chuyên gia ẩm thực, nhà phê bình ẩm thực, đầu bếp và chủ nhà hàng đã tham gia tóm tắt, phân tích và biên soạn danh sách.
Nguồn : https://www.vietnamonline.com/news/asias-100-best-restaurants-call-out-vietnam-twice.html.